SA Gaming โป๊ปจะจัดพิธีมิสซา

SA Gaming โป๊ปจะจัดพิธีมิสซา

SA Gaming สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส (ซ้าย) ทรงสวมผ้าโพกศีรษะ ทรงจุมพิตมือผู้นำชนพื้นเมืองที่ Muskwa Park ใน Maskwacis ทางใต้ของ Edmonton ทางตะวันตกของแคนาดา เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2022 

เอดมันตัน (แคนาดา) – คาดว่าประชาชนหลายหมื่นคนจะเข้าร่วมพิธีมิสซาของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสทางตะวันตกของแคนาดาในวันอังคารนี้ หนึ่งวันหลังจากที่เขาขอโทษครั้งประวัติศาสตร์สำหรับการล่วงละเมิดเด็กพื้นเมืองในโรงเรียนที่ดำเนินกิจการโดยคาทอลิก

พระสันตะปาปาวัย 85 ปี ถูกคาดหมายว่าจะถวายสังฆทานเป็นภาษาสเปนที่สนามกีฬา Commonwealth ในเมืองเอดมันตัน รัฐอัลเบอร์ตา ซึ่งจะเป็นงานกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดงานหนึ่งในการเยือนแคนาดาของเขา

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา สมเด็จพระสันตะปาปาทรงใช้ไม้เท้าหรือรถเข็น อาการปวดเข่า รวมถึงในแคนาดา พระองค์จะทรงทักทายฝูงชนจากโป๊ปโมบิลของพระองค์

ในการปราศรัยครั้งแรกของเขาในวันจันทร์ ต่อการรวมตัวของชนพื้นเมืองในชุมชน Maskwacis ทางใต้ของเอดมันตัน เขาได้เสนอคำขอโทษที่รอคอยมานานต่อชนพื้นเมืองของแคนาดา เมทิส และชาวเอสกิโมสำหรับ “ความชั่วร้าย” ที่กระทำโดยมิชอบในโรงเรียนมานานหลายทศวรรษ .

“ผมขอโทษ” เขากล่าวพร้อมเสริมว่า “ผมขออโหสิกรรมต่อความชั่วร้ายที่ชาวคริสต์จำนวนมากก่อขึ้นเพื่อต่อต้านชนพื้นเมือง”

เขาอ้างถึง “การทำลายวัฒนธรรม” และ “การล่วงละเมิดทางร่างกาย ทางวาจา ทางจิตใจ และทางจิตวิญญาณ” ของเด็กในโรงเรียนตลอดเกือบศตวรรษ

ตั้งแต่ปลายทศวรรษ 1800 ถึง 1990 รัฐบาลของแคนาดาส่งเด็กประมาณ 150,000 คนไปโรงเรียนที่อยู่อาศัย 139 แห่งที่ดำเนินการโดยศาสนจักร ซึ่งพวกเขาถูกตัดขาดจากครอบครัว ภาษา และวัฒนธรรม

หลายคนถูกทารุณกรรมทางร่างกายและทางเพศ และเชื่อว่าหลายพันคนเสียชีวิตด้วยโรคภัยไข้เจ็บ ขาดสารอาหาร หรือการละเลย

ผู้จัดงานกล่าวว่าผู้คนมากกว่า 60,000 คาดว่าจะเข้าร่วมพิธีมิสซาในเมืองเอดมันตัน ซึ่งอยู่ภายใต้การรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

ผู้นำทางจิตวิญญาณของชาวคาทอลิก 1.3 พันล้านคนทั่วโลกคาดว่าจะดำเนินการต่อสิ่งที่เขาอธิบายว่าเป็นการเดินทาง “สำนึกผิด” โดยเดินทางในช่วงบ่ายไปยังลัคสเตแอนน์ซึ่งอยู่ห่างจากเอดมันตันไปทางตะวันตกประมาณ 80 กิโลเมตร (50 ไมล์) เพื่อเฉลิมฉลองพิธีกรรมที่ หนึ่งในสถานที่แสวงบุญที่สำคัญที่สุดของอเมริกาเหนือ

ทุก ๆ ปีตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 19 ผู้แสวงบุญหลายพันคนซึ่งส่วนใหญ่มาจากแคนาดาและสหรัฐอเมริกามาอาบน้ำและสวดมนต์ในน้ำบำบัดตามพิธีกรรมของชนพื้นเมือง

วันอังคารยังเป็นวันเฉลิมฉลองของนักบุญแอนน์ มารดาของพระแม่มารี และย่าของพระเยซูในประเพณีคาทอลิก ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญสำหรับชุมชนชาวอะบอริจินในแคนาดาจำนวนมาก

SA Gaming โป๊ปจะจัดพิธีมิสซา

– ‘เส้นทางร่วมกัน’ –

คำขอโทษในวันจันทร์ส่งผลกระทบอย่างมากต่อหลาย ๆ คน ทำให้ผู้รอดชีวิตรู้สึกท่วมท้นและผู้นำยกย่องว่าเป็นประวัติศาสตร์ แม้ในขณะที่บางคนเตือนว่านี่เป็นเพียงก้าวแรก

“ผมเชื่อว่ามีเส้นทางร่วมกัน มีงานอีกมากที่ต้องทำ” จอร์จ อาร์แคนด์ หัวหน้าใหญ่ของสมาพันธ์สนธิสัญญา Six First Nations กล่าว

ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2564 มีการค้นพบหลุมศพที่ไม่มีเครื่องหมายมากกว่า 1,300 หลุมในพื้นที่ของโรงเรียนเก่า ซึ่งส่งคลื่นกระแทกไปทั่วประเทศแคนาดา ซึ่งเริ่มรับรู้ถึงเรื่องราวอันมืดมนอันยาวนานนี้ในประวัติศาสตร์อย่างช้าๆ

เด็กมากกว่า 4,000 คนถูกระบุว่าเสียชีวิตในโรงเรียน แต่จำนวนผู้เสียชีวิตจริงอยู่ที่ประมาณอย่างน้อย 6,000 คน

การล่วงละเมิดสร้างบาดแผลให้คนรุ่นหลัง

หลังจากเสด็จเยือนเมืองควิเบก 27-29 กรกฎาคม สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสจะยุติการเดินทางของเขาในเมืองอิคาลูอิต เมืองหลวงของดินแดนทางเหนือของนูนาวุต และเป็นที่อยู่อาศัยของประชากรชาวเอสกิโมที่ใหญ่ที่สุดในแคนาดา ซึ่งพระองค์จะทรงพบปะกับอดีตนักเรียนโรงเรียนที่อยู่อาศัยอีกครั้งก่อนเดินทางกลับ ไปอิตาลี SA Gaming

SPONSOR BY

cave222.org


brewersassocation.org


zvjezdarnica.org


authenticcarolinapanthers.com


rubeesconstellation.com


senderspallarssobira.com


firefly-selangor-msia.com


chekgu-skolah.com


oladux.net


oakleysunglasses2017.com