ufa โทษประหารชีวิตมากมาย

ufa โทษประหารชีวิตมากมาย

ufa ในกรุงเทพฯ ผู้คนหลายร้อยคนประท้วงหน้าสถานทูตเมียนมาร์เรื่องการประหารชีวิตคนสี่คนของคณะรัฐบาลทหาร ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบหลายทศวรรษ 

เอเอฟพี – รัฐบาลทหารของเมียนมาร์ประณามเมื่อวันอังคาร (29) ต่อการประณามนานาชาติต่อการใช้โทษประหารชีวิตครั้งแรกของประเทศในรอบหลายทศวรรษ โดยระบุว่า นักโทษที่ถูกประหารชีวิตทั้งสี่คน สองคนในนั้นเป็นนักสู้เพื่อประชาธิปไตยที่โดดเด่น “สมควรได้รับโทษประหารชีวิตมากมาย”

การประหารชีวิตที่ประกาศเมื่อวันจันทร์ได้จุดชนวนให้เกิดการประณามจากทั่วโลกทำให้เกิดความกลัวว่าจะตามมาอีกมาก และเรียกร้องให้มีมาตรการระหว่างประเทศที่เข้มงวด ยิ่งขึ้น ต่อรัฐบาลเผด็จการที่แยกตัวออกไปแล้ว

แต่ทางการทหารได้ท้าทาย โดยโฆษกซอ มิน ตุน ยืนยันว่าพวกผู้ชาย “ได้รับสิทธิ์ในการป้องกันตัวเองตามขั้นตอนของศาล”

“หากเราเปรียบเทียบประโยคของพวกเขากับคดีโทษประหารชีวิตอื่นๆ พวกเขาก่ออาชญากรรมซึ่งพวกเขาควรได้รับโทษประหารชีวิตหลายครั้ง” เขากล่าวในการแถลงข่าวเป็นประจำในกรุงเนปิดอว์

“พวกเขาทำร้ายผู้บริสุทธิ์จำนวนมาก มีความสูญเสียครั้งใหญ่ที่ไม่สามารถทดแทนได้”

นักโทษซึ่งรวมถึงอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจากพรรคของนางอองซานซูจีที่ถูกขับไล่ ได้รับอนุญาตให้พบกับสมาชิกในครอบครัวผ่านการประชุมทางวิดีโอ เขากล่าวโดยไม่ให้รายละเอียด

ก่อนหน้านี้ รัฐบาลทหารปฏิเสธคำวิจารณ์จากสหประชาชาติและประเทศตะวันตกเกี่ยวกับโทษประหารชีวิต

ufa โทษประหารชีวิตมากมาย

– ‘มีปัญหาอย่างมาก‘ –

Phyo Zeya Thawอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจากพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย (NLD) ของซูจี ถูกตัดสินประหารชีวิตในเดือนมกราคม เนื่องจากความผิดภายใต้กฎหมายต่อต้านการก่อการร้าย

นักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตย จ่อ มิน ยู หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ “จิมมี่” ได้รับโทษเช่นเดียวกันจากศาลทหาร

ชายอีกสองคนถูกตัดสินประหารชีวิตในข้อหาฆ่าผู้หญิงที่พวกเขากล่าวหาว่าเป็นผู้แจ้งข่าวให้รัฐบาลทหารในย่างกุ้ง

รัฐบาลเผด็จการทหารตัดสินประหารชีวิตนักเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐประหารหลายสิบคน อันเป็นส่วนหนึ่งของการปราบปรามผู้เห็นต่างหลังยึดอำนาจเมื่อปีที่แล้ว แต่เมียนมาร์ไม่ได้ประหารชีวิตมาหลายทศวรรษแล้ว

หลังจากการประสานเสียงประณามนานาชาติในวันจันทร์ รวมทั้งจากสหประชาชาติ สหรัฐอเมริกา และประเทศในยุโรป มีการวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลทหารในวันอังคาร

กลุ่มสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) ซึ่งเป็นผู้นำความพยายามทางการฑูตเพื่อยุติวิกฤตดังกล่าว กล่าวว่า การประหารชีวิตครั้งนี้ “เป็นเรื่องที่น่ากังวลและเศร้าสลดอย่างยิ่ง”

ในแถลงการณ์ที่ออกโดยประธานกัมพูชาคนปัจจุบัน กัมพูชากล่าวหารัฐบาลทหารว่า “ขาดเจตจำนงอย่างร้ายแรง” ในการเข้าร่วมกับความพยายามของอาเซียนในการอำนวยความสะดวกในการเจรจาระหว่างกองทัพกับฝ่ายตรงข้าม

ในกรุงเทพฯ ผู้คนหลายร้อยคนชุมนุมประท้วงหน้าสถานทูตเมียนมาร์

บางคนถ่ายรูปโกจิมมี่และเพียว เซยา ทู เคียงข้างอองซานซูจี ขณะที่พวกเขาร้องเพลง “เราต้องการประชาธิปไตย”

และรัฐมนตรีต่างประเทศของมาเลเซีย Saifuddin Abdullah ประณามการประหารชีวิตที่เรียกว่า “อาชญากรรมต่อมนุษยชาติ”

เขาเรียกร้องให้ทบทวนสิ่งที่เรียกว่าฉันทามติ 5 ประเด็นที่ผู้นำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตกลงกันเมื่อปีที่แล้ว โดยมีเป้าหมายเพื่อคลี่คลายวิกฤตทางการเมืองในเมียนมาร์หลังรัฐประหาร ufa

SPONSOR BY

rest-review.com


sildenafiloes.com


mixhistorys.com


mixlifestyles.com


mixactivitys.com