ufacob ยูเครนเล็ง

ufacob ยูเครนเล็ง

ufacob หลังจากก่อนหน้านี้ปฏิเสธที่จะทำการโจมตีที่โอเดสซา รัสเซียอ้างว่าขีปนาวุธของตนได้ทำลายอาวุธที่ตะวันตกจัดหาให้  KYIV, ยูเครน: ยูเครนกล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าคาดว่าจะส่งออกการขนส่งธัญพืชครั้งแรกภายใต้ข้อตกลงที่ได้รับการสนับสนุนจากสหประชาชาติเพื่อยกเลิกการปิดล้อมของรัสเซีย “ในสัปดาห์นี้” วันหลังจากการโจมตีด้วยขีปนาวุธโดยเครมลินทำให้เกิดข้อสงสัย

เคียฟและมอสโกเมื่อวันศุกร์เห็นพ้องกันแผนสำคัญที่จะปล่อยเมล็ดพืชนับล้านตันที่ติดอยู่ในท่าเรือทะเลดำของยูเครนในการเคลื่อนไหวที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นก้าวสำคัญในการหลีกเลี่ยงวิกฤตอาหารทั่วโลก

ไม่ถึง 24 ชั่วโมงต่อมา มอสโกได้โจมตีท่าเรือในโอเดสซา ซึ่งเป็นหนึ่งในสามศูนย์กลางทางออกที่กำหนดไว้ในข้อตกลง ก่อให้เกิดความโกรธเคืองในเคียฟ และเพิ่มความกลัวว่าเครมลินจะไม่ผ่านข้อตกลงนี้

แม้จะมีการโจมตีในช่วงสุดสัปดาห์ Oleksandr Kubrakov รัฐมนตรีกระทรวงโครงสร้างพื้นฐานของยูเครนบอกกับนักข่าวเมื่อวันจันทร์ว่า Kyiv ยังคงทำงานเพื่อเริ่มต้นการส่งออกใหม่และคาดว่าจะเห็นข้อตกลงเริ่มต้น “ทำงานในอีกไม่กี่วันข้างหน้า”

“เรากำลังเตรียมพร้อมสำหรับทุกอย่างที่จะเริ่มในสัปดาห์นี้” คูบราคอฟ ซึ่งเป็นผู้นำคณะผู้แทนของยูเครนในการเจรจาเรื่องธัญพืชในอิสตันบูลเมื่อสัปดาห์ที่แล้วกล่าว

เจ้าหน้าที่ของยูเครนกล่าวว่าท่าเรือ Chornomorsk ทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนจะเป็นท่าเรือแรกที่จะเปิดขึ้น และยืนยันถึงความสำคัญของการรักษาความปลอดภัยภายหลังการโจมตีที่โอเดสซาที่อยู่ใกล้เคียง

“จุดยืนของเราง่ายมาก เราลงนามข้อตกลงกับสหประชาชาติและตุรกี หากทั้งสองฝ่ายรับประกันความปลอดภัย ข้อตกลงก็จะได้ผล หากพวกเขาไม่ทำ มันก็จะใช้งานไม่ได้” คูบราคอฟกล่าว

เขากล่าวว่าการขุดเหมืองจะเกิดขึ้น “เฉพาะ” ในช่องทางเดินเรือที่จำเป็นสำหรับการส่งออกธัญพืช ในขณะที่เรือของยูเครนจะมาพร้อมกับขบวนรถที่ออกเดินทาง ซึ่งจะขนส่งไม่เพียงแต่ธัญพืชเท่านั้น แต่ยังรวมถึงปุ๋ยด้วย

ยูเครนและรัสเซียเป็นผู้ส่งออกสินค้าเกษตรรายใหญ่ แต่การบุกรุกของมอสโกได้ขัดขวางการส่งออกข้าวสาลีของยูเครนอย่างรุนแรง เนื่องจากการต่อสู้กับการเก็บเกี่ยวที่เสียหายและท่าเรือที่ถูกทิ้งร้างถูกปิดกั้นและขุด

การปิดล้อมทางทะเลของรัสเซียช่วยส่งราคาทั่วโลกพุ่งสูงขึ้น และจุดประกายความหวาดกลัวต่อความอดอยาก เนื่องจากทำให้ข้าวสาลีและธัญพืชอื่นๆ มากถึง 25 ล้านตันติดค้างอยู่ในยูเครน

ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี แห่งยูเครนประเมินมูลค่าหุ้นธัญพืชที่จะส่งออกภายใต้ข้อตกลงนี้ที่ราว 10,000 ล้านดอลลาร์

ufacob ยูเครนเล็ง

การเล่าเรื่องที่ขยับเขยื้อนของเครมลิน

เครมลินยืนยันเมื่อวันจันทร์ว่าการโจมตีโอเดสซา “ไม่ควรส่งผลกระทบ” ต่อการผลักดันของนายหน้าตุรกีในการส่งธัญพืชไปยังตลาดโลก

โฆษกของ Dmitry Peskov กล่าวว่าขีปนาวุธล่องเรือของมอสโกได้โจมตีโครงสร้างพื้นฐานทางทหาร “โดยเฉพาะ” และ “ไม่เกี่ยวข้องกับข้อตกลงในการส่งออกธัญพืช”

ตุรกี ซึ่งช่วยนายหน้าซื้อขายตามข้อตกลง กล่าวหลังการโจมตีว่าได้รับคำรับรองจากมอสโกว่ากองกำลังรัสเซียไม่รับผิดชอบ

มอสโกยอมรับว่าได้ดำเนินการโจมตีแล้ว แต่อ้างว่ากำหนดเป้าหมายไปยังเรือและอาวุธยุทโธปกรณ์ของกองทัพยูเครนที่วอชิงตันส่งมาให้

รัสเซียมองที่จะเปลี่ยนโทษสำหรับวิกฤตการณ์อาหารไปสู่การคว่ำบาตรจากตะวันตก และรัฐมนตรีต่างประเทศ Sergei Lavrov ได้ไปเยือนแอฟริกาในการทัวร์ที่มุ่งส่งเสริมความสัมพันธ์ของมอสโกเมื่อเผชิญกับการแยกตัวที่เพิ่มมากขึ้น

ลาฟรอฟ ซึ่งกำลังไปเยือนยูกันดา เอธิโอเปีย และคองโก-บราซซาวิล บอกกับคู่หูชาวอียิปต์ของเขาในการหยุดครั้งแรกของเขาว่ารัสเซียจะปฏิบัติตามคำสั่งธัญพืช

ผู้ช่วยประธานาธิบดียูเครน Mykhaylo Podolyak ประณามการเยือนรัสเซียดังกล่าวว่าเป็นอุบายเหยียดหยามของมอสโก หลังจากจุดชนวนให้เกิดวิกฤตอาหารขึ้น

“การเดินทางไปแอฟริกาของ Lavrov เป็นแก่นสารของซาดิสม์ในรัสเซีย คุณจัดการความหิวโหยแล้วมาให้กำลังใจผู้คน” เขากล่าวบน Twitter โดยมั่นใจว่าธัญพืชของยูเครนจะไปถึงจุดหมายปลายทาง

อาวุธสดใหม่จากเยอรมนี

ข้อตกลงในการส่งออกธัญพืชได้บรรเทาโทษเล็กน้อยในสนามรบที่กองกำลังรัสเซียทำการทิ้งระเบิดในหลายภูมิภาค

ประธานาธิบดียูเครนกล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าการโจมตีของรัสเซียทำให้คนเจ็ดคนติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังของศูนย์วัฒนธรรมที่พังทลายในภูมิภาคคาร์คิฟทางตะวันออกเฉียงเหนือ สามคนถูกดึงออกมาทั้งเป็น และปฏิบัติการกู้ภัยยังดำเนินอยู่

โดยระบุว่า การยิงปืนใหญ่ยังคงดำเนินต่อไปในแนวหน้าทั้งหมด และมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อยหนึ่งรายในเมืองโซเลดาร์ ขณะที่รัสเซียพยายามจะเดินหน้าต่อไปอย่างเชื่องช้าในภูมิภาคดอนบัสที่ถูกทำลายล้าง

ทางตอนใต้ ซึ่ง Kyiv ให้คำมั่นว่าจะตอบโต้ครั้งใหญ่เพื่อยึดดินแดน Kherson ทางยุทธศาสตร์กลับคืนมา ทางการกล่าวว่ากองกำลังของยูเครนหยุดการกดดันของรัสเซียในหลายหมู่บ้าน เนื่องจากการสู้รบที่ดุเดือดในที่อื่นๆ

เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นรายหนึ่งกล่าวเมื่อวันอาทิตย์ว่า ปฏิบัติการของยูเครนเพื่อยึดดินแดนที่รัสเซียยึดมาได้ในช่วงต้นของการบุกรุกจะยุติลงภายในเดือนกันยายน

ความพยายามของยูเครนในการขับไล่กองกำลังของเครมลินได้รับการสนับสนุนจากอาวุธตะวันตกที่มีระยะไกลกว่าซึ่งอนุญาตให้ Kyiv กำหนดเป้าหมายไปยังสายการผลิตของรัสเซียในพื้นที่ที่ถูกยึดครองได้ลึกขึ้น

Oleksiy Reznikov รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมกล่าวว่ายูเครนได้รับระบบต่อต้านอากาศยาน Gepard 15 เครื่องและกระสุนหลายหมื่นนัดจากเยอรมนีในอาวุธต่างประเทศล่าสุดที่จะมาถึง ufacob

SPONSOR BY

outletmoncler.org


comshareasale.com


tzsjyba.com


beautyclubth.com