ufacob999 ‘ไม่ยอมแพ้’

ufacob999 'ไม่ยอมแพ้'

ufacob999 ภาพรวมกันแสดงให้เห็น Kyaw Min Yu หรือที่รู้จักในชื่อ Ko Jimmy และ Phyo Zeyar Thaw นักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตย 2 ใน 4 คนที่ถูกทางการทหารของเมียนมาร์ประหารชีวิต ในการจับภาพหน้าจอที่ไม่ได้ระบุวันที่นี้ซึ่งนำมาจากวิดีโอแจก (MRTV/เอกสารแจกผ่าน REUTERS) 

ผู้บุกเบิกฮิปฮอปที่สาบานว่าจะ “ไม่ยอมแพ้” และนักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยที่กล่าวว่าเรือนจำเป็นบ้านหลังที่สองของเขา การประหารชีวิตนักสู้เพื่อประชาธิปไตยที่โดดเด่นสองคนของเมียนมาร์จะมีแต่เปลวไฟแห่งการต่อต้านเท่านั้นที่ลุกโชน ครอบครัวของพวกเขากล่าว

AFP เจาะลึกชีวิตของ Kyaw Min Yu หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ “Ko Jimmy” และ Phyo Zeya Thaw ซึ่งการประหารชีวิตได้จุดชนวนให้เกิดความตกใจและความโกรธในเมียนมาร์และทั่วโลก

– ‘ไม่เคยยอมแพ้‘ –

Phyo Zeya Thaw ขึ้นสู่เวทีสาธารณะในช่วงต้นทศวรรษ 2000 ในฐานะผู้บุกเบิกฮิปฮอปที่มีรอยสักรูปมังกรซึ่งมีเพลงคล้องจองที่มุ่งเป้าไปที่รัฐบาลเผด็จการในขณะนั้น

วงดนตรีปิดบังการเซ็นเซอร์ที่โด่งดังของกองทัพด้วยการเผยแพร่สำเนาเพลงเถื่อนที่บันทึกไว้ในสตูดิโอใต้ดินหรือการแสดงในการแสดงบนเวทีส่วนตัว

“เราจะไม่มีวันเปลี่ยนแปลง ไม่ยอมแพ้ ไม่ยอมแพ้” วงของเขา “Acid” แร๊ปในเพลงเดียว

“เราจะออกมาอย่างเต็มกำลังในทุกวันพรุ่งนี้”

เขาถูกจำคุกในปี 2551 เนื่องจากการเป็นสมาชิกขององค์กรที่ผิดกฎหมายและการครอบครองสกุลเงินต่างประเทศ และต่อมาบอกกับเอเอฟพีว่า อองซานซูจี ผู้นำประชาธิปไตย ซึ่งเป็น “วีรบุรุษในชีวิตจริง” ของเขา ช่วยให้เขาติดคุกสามปี

ต่อมาเขาได้ใกล้ชิดกับซูจี โดยเดินทางไปกับเธอที่ยุโรปในปี 2555 ซึ่งในที่สุดเธอก็ได้รับรางวัลโนเบลที่ผลักดันเธอให้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติเมื่อสองทศวรรษก่อน

ในการเลือกตั้งปี 2558 ที่พรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตยของเธอชนะ อดีตนักโทษรัฐบาลเผด็จการทหารได้ที่นั่งในเมืองหลวงเนปิดอว์

“คุณยังเด็กมาก คุณเป็นศิลปินฮิปฮอป และเคยเป็นอดีตนักโทษ คุณจะเป็น ส.ส. ได้อย่างไร” เขาบอกกับเอเอฟพีในการให้สัมภาษณ์หลังการเลือกตั้งของเขาชนะ

“นั่นคือสิ่งที่ฉันได้ยินค่อนข้างมาก”

เขาถูกรัฐบาลทหารจับกุมเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว และถูกกล่าวหาว่าเตรียมโจมตีกองกำลังของรัฐบาลหลายครั้ง รวมถึงการโจมตีด้วยปืนบนรถไฟโดยสารในกรุงย่างกุ้ง ซึ่งทำให้ตำรวจเสียชีวิต 5 นาย

หลังจากการพิจารณาคดีปิด เขาถูกตัดสินประหารชีวิตในเดือนมกราคม

“ลูกชายของฉันไม่ใช่ขโมยหรืออันธพาล” แม่ของเขาบอกกับ Radio Free Asia หลังจากมีข่าวการประหารชีวิต

“ฉันภูมิใจในตัวเขาที่สละชีวิตเพื่อประเทศชาติ… ถ้าฉันได้ขี้เถ้าหรือซากศพของเขา ฉันก็อยากจะทำสุสานให้เขาแล้วจึงจารึกไว้”

ufacob999 'ไม่ยอมแพ้'

– ‘ไม่เคยตายในใจเรา‘ –

จ่อ มินยู หรือที่รู้จักในชื่อ “โกจิมมี่” มีชื่อเสียงขึ้นในช่วงการลุกฮือของนักศึกษาเมียนมาร์ปี 1988 ต่อต้านระบอบการปกครองของทหารก่อนหน้านี้ของประเทศ

นักเขียนและผู้จัดงานใช้เวลามากกว่าหนึ่งสิบปีในคุกภายใต้รัฐบาลทหารชุดที่แล้วสำหรับการเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยของเขา โดยเรียกการกักขังว่าเป็น “บ้านหลังที่สอง” ของเขา

แต่การคุมขังทำให้เขาเป็นแชมป์ประชาธิปไตยที่แน่วแน่มากขึ้นสำหรับประชาชนของเขา

“รัฐบาลพยายามที่จะกีดกันพวกเขาออกไป” เขาบอกกับเอเอฟพีในปี 2549 ในขณะที่เขาจัดแคมเปญในช่วงที่มีเสรีภาพที่หายาก

แต่ “พวกเขามักจะมองหาวิธีการมีส่วนร่วมในการเมือง”

จดหมายรักจากเรือนจำได้เห็นความรักเบ่งบานกับเพื่อนนักเคลื่อนไหว Nilar Thein และนำไปสู่การแต่งงานของพวกเขาไม่นานหลังจากที่พวกเขาได้รับการปล่อยตัวในปี 2547

หลายเดือนหลังจากลูกสาวของพวกเขาเกิด เขาถูกจับอีกครั้งในระหว่างการประท้วง “แซฟฟรอน” ที่นำโดยพระในปี 2550 และทั้งคู่ไม่ได้กลับมารวมกันอีก จนกว่าทั้งคู่จะได้รับการอภัยโทษในการนิรโทษกรรมในปี 2555

การตายของเขาคือ “การฆาตกรรมอย่างโจ่งแจ้ง” ภรรยาของเขาบอกกับ RFA

“เขาเขียนบันทึกที่ดีสำหรับตัวเองและเขาจะไม่มีวันตายในใจเรา” ufacob999

SPONSOR BY


fashiontrendth.co


petcutety.com


bakebaker.com


reviwecafe.com


goldengooseshoeser.com